Episode I: The Phantom Menace

Tveir Jeda riddarar sleppa úr fjandsamlegri herkví og finna bandamenn sem leiða þá á slóðir ungs stráks sem gæti komið jafnvægi á máttinn, en Sith sem lengi hafa legið í dvala birtast á nýjan leik til að endurheimta forna frægð.

Lausleg þýðing á plot summary af imdb.com


Skuggaváin eða The Phantom Menace nefnist myndin sem sýnir upphaf Star Wars myndanna. Margir höfðu beðið með öndina í hálsinum eftir myndinni sem átti að sýna upphafið af myndunum sem svo margir höfðu séð í fyrstu myndunum (Episode IV-VI) tveimur áratugum áður.

Spurningar höfðu vaknað hjá mörgum um hver Anakin Skywalker var og hvernig hann hefði orðið að Svarthöfða?
Myndin segir frá bernsku Anakins, eða Ani eins og hann er kallaður í myndinni.
Strákur sem tekinn er frá móður sinni til að þjálfa sem Jedi vegna spádóms um að hann sé sá sem muni koma jafnvægi á máttinn.


Sjálfur hafði ég miklar væntingar til myndarinnar eins og Star Wars aðdáendur víða um heim og það hefur örugglega verið erfitt fyrir George Lucas að þurfa standa undir þeim væntingum. Því urðu margir aðdáendur fyrir vonbrigðum með myndina og fannst hún ekki standa undir væntingum.

Jar Jar Binks var ein persóna í myndinni sem margir aðdáendur voru ekki ánægðir með og fannst barnvæna myndina einum of mikið. George Lucas gerði það sama í Return Of the Jedi (Episode VI) með Ewoks bangsana. Myndin átti að höfða til yngri áhorfenda.


Yngsti áhorfendahópurinn tók því ástfóstri við myndina enda margt í henni sem höfðar til hans. Hlutir eins og Pod Racing. Myndin gekk vel í miðasölu og var með 924 milljón dollara í tekjur á heimsvísu þegar hún kom út 1999.

Episode IV byrjar í miðjum kafla og segja margir að það hafi verið góð hugmynd, vegna þess að þá vakni hjá mörgum spurningar um hvað gerðist áður.
George Lucas segir að tækniþróunin hafi ekki verið orðin nógu góð til að kvikmynda upphafið. Hann hafi þurft að byrja í miðri sögu. Sú uppskrift skilaði sér vel þar sem Episode IV skilaði inn 786 milljón dollurum í tekjur.

Það var árið 1999 sem tækniþróunin í kvikmyndum var orðin nógu góð að Geoge Lucas gat hafið vinnuna við nýju myndirnar.Það má sjá glöggt í myndinni að tæknibrellurnar hafa tekið stórstígum framförum frá því sem áður var mögulegt.


Hvað er það sem allar tæknibrellurnar gátu ekki gert 20 árum áður ? Það sem tæknibrellurnar gátu ekki 20 árum áður eru stafrænar persónur sem eru eðlilegar og líkjast fólki. Þegar fyrsta Jurassic Park myndin var gerð 1993, þá voru risaeðlurnar stafrænar og tæknin komin á það stig að George Lucas sá að hann gat byrjað aftur á Star Wars myndunum.

Sagans hans Anakin’s Skywalker og hvernig hann varð að Svarthöfða heldur áfram í Episode II:Attack of the Clones.

Nýjar persónur sem bætast við í myndinni: Anakin Skywalker, Queen Padmé Amidala, Qui-Gon Jinn, Obi-Wan Kenobi,Senator Palpatine,Sith Lord Darth Sidious,Darth Maul, Captain Panaka, Jar Jar Binks, Chancellor Valorum,Viceroy Nute Gunray,Boss Nass

Nýjar plánetur: Naboo, Coruscant

Þessi færsla var birt undir Kvikmyndirnar. Bókamerkja beinan tengil.